The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1% review

สวัสดีค่ะทุกคน กลับมาพบกับปุยฝ้ายฉัตรอีกแล้วนะคะ วันนี้ฝ้ายจะมารีวิว The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1% ตัวช่วยที่ปราบสิวอุดตันและสิวอักเสบได้อยู่หมัด ควบคุมความมันบนใบหน้า กระชับรูขุมขน ที่เป็นกระแสดังสุดๆในเมืองนอก แถมมาในราคาประหยัด งบหลักร้อย น้องๆนักศึกษาหรือวัยทำงานจับต้องได้แน่นอน เหมาะกับช่วงโควิดที่ต้องประหยัดเงินในช่วงนี้ด้วยค่ะ

The-ordinary-niacinamide-10-zinc-1 review
The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1% ingredients

ส่วนผสมไม่หวือหวา แต่จัดเต็มในสิ่งที่ควรใส่มา นั่นก็คือ 

  • Niacinamide 10% หรือ Vitamin B3 ที่่ช่วยในเรื่องความกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ  
  • Zinc 1% ช่วยลดความมันบนใบหน้า ลดการอักเสบของสิว และลดการเกิดสิว

ฝ้ายซื้อมาในราคา 300 บาทปลายๆค่ะ พิกัด bit.ly/36BQFqZ

The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1% serum
เนื้อเซรั่มใส เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ

เซรั่มใส ไม่ถึงกับเหลวมาก เกลี่ยง่ายค่ะ ใช้ทาทั่วใบหน้าหลังจากลงโทนเนอร์เสร็จ ไม่ต้องทาเยอะมากนะคะ เดี๋ยวจะแสบและระคายเคืองเอาได้ค่ะ เพราะว่าตัวนี้แอบแรงอยู่ ใช้แล้วมีอาการหน้าลอกเนื่องจากมีฤทธิ์ในการผลัดเซลล์ผิว ตอนทาต้องเว้นช่วงรอบดวงตา รอบริมฝีปากและข้างจมูกค่ะ

ฝ้ายแนะนำว่าต้องหามอยเจอร์ไรเซอร์ทา หลังจากลงเซรั่มตัวนี้ด้วยนะคะ เพราะหลังจากทาไปแล้วจะเกิดอาการหน้าลอกค่ะ ถ้าไม่มีมอยเจอร์ไรเซอร์ เดี๋ยวหน้าจะระคายเคืองและแสบแดงได้ค่ะ

ส่วนตัวฝ้ายใช้เป็นว่านหางจระเข้ ยี่ห้อ Vitara Aloe Vera Plus Panthenol 5% เพราะชุ่มชื้น อ่อนโยนดี ไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ด้วยค่ะ ราคาไม่แพงด้วย ตกหลอดละประมาณ 200 กว่าบาทค่ะ

ผลการใช้

ฝ้ายต้องขอเล่าลักษณะผิวหน้าก่อนค่ะว่า ฝ้ายเป็นคนหน้ามัน รูขุมขนกว้าง แถมมีปัญหาสิว มาครบทั้งสิวอุดตันและอักเสบ พอเป็นสิว ก็หนีไม่พ้นเรื่องรอยสิว รวมทั้งหลุมสิวไปอีก (เฮ้ออออ สงสารตัวเองจริงๆ TT)

หลังจากทดลองใช้มาประมาณ 1 เดือน ก็พบว่าช่วยเรื่องสิวได้ดีจริงๆค่ะ ก่อนหน้านั้นฝ้ายหน้าแหกจากการใส่หน้ากากอนามัย ตามภาพ before เลย มาครบหมด ทั้งสิวและผด รอยดำนี่เข้มมาเลย (หน้าแหกนะบอกก่อน คือ แหกจริงแหกจัง พร้อมชมรูปแล้วใช่มั้ยคะ? ไปค่ะพี่จี้) 

The ordinary niacinamide zinc forehead
หน้าผาก
The ordinary niacinamide zinc left
ด้านซ้าย (ขึ้นกันไม่ปราณีเจ้าของใบหน้าเล้ยยย)
ด้านขวา (จิร้องไห้ TT)

ทั้งนี้ฝ้ายขอแบ่งผลการใช้เป็น 4 หัวข้อนะคะ (สิว, รอยสิว, กระชับรูขุมขน, ควบคุมความมัน)

  1. สิว

หลังจากเริ่มใช้ตัวนี้ซักประมาณ 1 อาทิตย์ รู้สึกได้ว่าสิวแห้งลง เวลาล้างหน้าแล้วสิวอุดตันมันจะออกมาเป็นเม็ดๆเลยค่ะ ลดการอักเสบได้ดีด้วย เม็ดที่ใหญ่ๆแดงๆ ตัวนี้จะทำให้สิวสุกเร็วขึ้น เป็นหัวหนองและแห้งลง สามารถกดออกมาเป็นไขมันเม็ดๆได้เลยค่ะ สรุป คือ ตัวนี้ช่วยได้ทั้งสิวอุดตันและสิวอักเสบเลย

2. รอยสิว

ฝ้ายไม่ค่อยรู้สึกเท่าไหร่ แต่เข้าใจว่าถ้าสิวแห้งและกดออกง่าย ก็จะไม่ค่อยทิ้งรอยเอาไว้ หน้าก็จะดูมีรอยสิวลดลง เพราะรอยใหม่ไม่ค่อยเกิด แนะนำว่าให้หาครีมหรือเซรั่มที่ช่วยในเรื่องลดรอยสิวเพิ่มเติมโดยตรงเลยจะดีกว่า (อ่านรีวิว KIEHL’S Clearly Corrective Dark Spot Solution คลิก)

3. กระชับรูขุมขน

เรื่องกระชับรูขุมขน อันนี้ถือว่าดีเกินคาดมากๆค่ะ เพราะว่าตามปกติแล้ว รูขุมขนถ้าอยากให้กระชับมากขึ้น ส่วนใหญ่ต้องพึ่งเลเซอร์จึงจะเห็นผลชัด แต่กับเซรั่มตัวนี้ ฝ้ายสัมผัสได้ว่ารูขุมขนมันกระชับและตื้นขึ้นจริง เวลาทาแป้ง หน้าก็เนียนขึ้นด้วยค่ะ

4. ควบคุมความมัน

ช่วยเรื่องควบคุมความมันได้ดีค่ะ ระหว่างวันหน้ามันน้อยลง ทาแป้งแล้วหน้าไม่เยิ้มเท่าเดิม (แต่ก็ยังมีความมันอยู่นะ เพราะว่าอย่างที่บอกว่าฝ้ายเป็นสาวผิวมันจริ๊ง)

สรุปคะแนน (เต็ม 5 ดาว)

สิว:  ✰✰✰✰✰

รอยสิว: ✰✰

กระชับรูขุมขน: ✰✰✰✰

ควบคุมความมัน: ✰✰✰

ถือว่าเป็นเซรั่มดีๆอีกตัวหนึ่งที่ราคาไม่แพง รักษาสิวได้ดีมาก ปลอดภัยแถมประหยัดอีกด้วย

สุดท้ายนี้อยากเป็นกำลังใจให้ทุกๆคนที่มีสิวนะคะ อย่าเพิ่งท้อ เป็นได้ก็หายได้ อาจจะไม่ได้หน้าขาวใสวิ้ง ไร้รูขุมขนเหมือนดาราไอดอลเกาหลี แต่ว่าแค่ผิวหน้าดีขึ้นก็ดีใจแล้ว เพราะการเป็นสิวไม่ได้หมายความว่า เราสกปรก ไม่ดูแลตัวเอง เราไม่ผิดค่ะ แต่ที่ผิด คือ ธรรมชาติและฮอร์โมนของเราตั้งหากที่ไม่สมดุล เพราะฉะนั้นเราก็ต้องรักษากันต่อไป ฝ้ายเอาใจช่วยทุกๆคนนะคะ ส่วนคนที่เป็นห่วง โดยการทักว่า อุ้ย ไปทำอะไรมาน่ะ สิวขึ้นเต็มเลย รบกวนอย่าทักกันเลยนะ แค่ส่องกระจกก็จะเป็นลมตายอยู่แล้ว 555555 (หัวเราะทั้งน้ำตา)

พอและ ปิดบล็อกนี้ไว้เท่านี้ดีกว่า เจอกันบล็อกหน้าค่ะ บ้ายบาย ^^

By PuifaiChart

สาวสิวรีวิวจริง นามปุยฝ้ายฉัตร ตัวแทนสาวหน้ามัน รูขุมขนกว้าง มีปัญหาสิว ที่จะมารีวิวสินค้าแบบสับแหลก ดีบ้งก็บอกตามจริง เพราะใช้เองเจ็บเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *