สวัสดีค่ะทุกคน ปุยฝ้ายฉัตร สาวสิวรีวิวจริงนะคะ วันนี้มาพร้อมตัวช่วยสิวอีกแล้ว หลายๆครั้งที่เรามีโอกาสสำคัญ แต่สิวเจ้ากรรมดันมาขึ้นวันนั้นพอดี แล้วดันเป็นสิวอักเสบที่ถ้าเราทาแป้งหรือคอนซีลเลอร์กลบ ก็อาจจะพอเนียนๆไปกับผิวได้ แต่ก็จะเสี่ยงทำให้เกิดการอุดตันหรืออักเสบไปมากกว่าเดิม

ซึ่งตอนนี้ก็ได้มีนวัตกรรมแผ่นซับสิวเกิดขึ้นมาบนโลก (ไหว้ย่อผู้ที่คิดค้น) ฝ้ายได้ใช้มาหลายยี่ห้อแล้ว เจอทั้งหนาบ้าง หลุดง่ายบ้าง บอกเลยว่าบ้ง แต่วันนี้ฝ้ายเจอยี่ห้อที่ใช้ดี แล้วอยากจะมาแนะนำ นั่นก็คือ Nexcare Acne Absorbing Patch จาก 3M Nexcare ค่ะ

nexcare absorbing patch product

Nexcare Acne Absorbing Patch หรือ ที่แปะสิว3M ภายใน 1 กล่องมี 2 แผ่น รวม 24 dots

วิธีใช้ คือ ล้างหน้าให้สะอาด เช็ดหน้าให้แห้ง แล้วแปะแผ่นซับสิวลงบนหัวสิว กดโดยรอบเบาๆให้แผ่นซับสิวแนบลงกับผิวหน้าให้สนิท สามารถแต่งหน้าทับต่อได้เลย ให้เปลี่ยนแผ่นใหม่ ทุกๆ 12 ชั่วโมง หรือเมื่อแผ่นซับสิวดูดซับของเหลวจนเต็มแผ่น

nexcare absorbing patch 24 dots

รุ่นนี้เค้าเคลมมาว่าเป็นแผ่นซับสิวรูปทรงโดม ขอบบาง ทำให้ติดแน่น ไม่หลุดง่าย และที่เริ่ดไปกว่านั้น คือ แตกต่างจากยี่ห้ออื่นตรงที่เค้าออกแบบมาให้เป็น Easy Pick หยิบใช้งานง่ายมากกก ปกติที่เคยใช้ยี่ห้ออื่นมา ยิ่งเราเลือกแบบแผ่นบางเท่าไหร่ จะยิ่งหยิบยากขึ้นเท่านั้น เพราะว่าแผ่นยิ่งบาง เรายิ่งต้องใช้เล็บจิกแผ่นออกมา ทำให้แผ่นซับสิวจะย่นๆ (ให้นึกถึงเวลาเราแกะสติ๊กเกอร์ไม่ออก แล้วเราต้องใช้เล็บจิก อารมณ์แบบนั้นเลยค่ะ)

Nexcare Acne Absorbing Patch Easy Pick
Nexcare Acne Absorbing Patch compare
หยิบจับสะดวก สะอาด ไม่ทำให้แผ่นซับสิวย่น

ซึ่งการที่เค้าออกแบบมาแบบนี้ นอกจากจะช่วยให้เราหยิบใช้งานง่ายแล้ว ยังช่วยในเรื่องการรักษาความสะอาด เพราะลดโอกาสปนเปื้อนเชื้อโรคจากนิ้วมือเรา และเป็นการลดโอกาสทำให้สิวอักเสบมากยิ่งขึ้นไปในตัว

จากการที่ฝ้ายใช้แล้ว ก็พบว่าเป็นแผ่นซับสิวที่บางใสจริง ติดแล้วแนบไปกับผิว ไม่หลุดง่าย สีก็เนียนไปกับผิวหน้าดี และสามารถแต่งหน้าทับต่อได้ด้วย

Nexcare Acne Absorbing Patch เนียน
สีแผ่นซับสิวค่อนข้างเนียนไปกับผิว
Nexcare Acne Absorbing Patchacne cover
แปะแล้วทาแป้งทับได้เลย ไม่ต้องเสี่ยงติดเชื้อแล้วสิวอักเสบกว่าเดิม

สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะใช้ที่แปะสิวยี่ห้อไหนดี ฝ้ายก็แนะนำเป็นตัวนี้เลยค่ะ เพราะเริ่ดจริง แถมหาซื้อได้ง่ายด้วย มีจัดจำหน่ายทั้งที่หน้าร้าน Watsons และ Watsons Online ราคา 169 บาท บอกเลยว่าตัวนี้ Exclusive at Watson สมมงการเป็นแผ่นดูดสิววัตสันจริงๆ

ใครที่ลองใช้แล้วดีไม่ดียังไง แบ่งปันประสบการณ์การใช้ยี่ห้อนี้หรือยี่ห้ออื่น ก็คอมเม้นไว้ได้เลยค่ะ

สำหรับใครที่อยากติดตาม ชอบอ่านสั้นๆ ก็กดถูกใจ Facebook Page: สาวสิวรีวิวจริง ได้นะคะ รับรองว่าใช้เองรีวิวจริงแน่นอน 🙂

By PuifaiChart

สาวสิวรีวิวจริง นามปุยฝ้ายฉัตร ตัวแทนสาวหน้ามัน รูขุมขนกว้าง มีปัญหาสิว ที่จะมารีวิวสินค้าแบบสับแหลก ดีบ้งก็บอกตามจริง เพราะใช้เองเจ็บเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *