cryo treatment spa

สวัสดีค่ะทุกคน สาวสิวรีวิวจริง ปุยฝ้ายฉัตรเองจ้า บล็อกนี้ฝ้ายจะมารีวิวเจ้าเครื่องไครโอเย็น Cryo Treatment Spa Cold 4-5 °C ที่ว่ากันว่าช่วยกระชับรูขุมขน ลดการระคายเคืองจากแสงแดด ลดสาเหตุการเกิดสิว ช่วยฆ่าเชื้อ P.Acne(เชื้อที่ก่อให้เกิดสิวใต้ผิว) ลดความมันและ ลดรอยสิวต่างๆ ทำให้ผิวหน้าดูเนียนเด็กอีกครั้ง

สำหรับคนที่เข้าคลินิกเสริมความงามบ่อยๆ น่าจะพอเคยได้ยินและคุ้นเคยกับไครโอเย็นบ้าง แต่ก็อาจจะมีหลายๆคนสงสัย อะไรคือไครโอเย็นกันนะ

โครโอเย็นคืออะไร?

ไครโอเย็น คือ เครื่องนวดหน้าชนิดหนึ่งที่ตัวเครื่องจะปล่อยความเย็นออกมา ช่วยเรื่องกระชับรูขุมขน ลดการระคายเคือง ลดอาการปวดแสบปวดร้อน ผลักครีมให้ซึมลงสู่ผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้น

เอาเข้าจริงมันก็คล้ายๆกับการที่เราเอาน้ำแข็งมาประคบค่ะ แต่จะต่างกันตรงที่น้ำแข็งมีอุณหภูมิไม่คงที่ เมื่อโดนผิวหน้าเรามันก็จะละลาย แต่กับเครื่องไครโอเย็นจะมีอุณหภูมิคงที่ตลอดอยู่ที่ประมาณ 4-5 °C ค่ะ

cryo treatment spa review

ซึ่งสำหรับเจ้าเครื่องที่ฝ้ายเอามารีวิวจะมาพร้อมกับแสงสีฟ้าด้วย ที่ช่วยเรื่องฆ่าเชื้อ P.Acne ลดการอักเสบของสิว และลดความมันของผิวหน้าค่ะ

โดยเมื่อเปิดเครื่อง ความเย็นจะถูกปล่อยออกมาตรงแผงกลมๆ และตัวเครื่องสามารถปรับแสงฟ้าได้ 3 ระดับ

  • ไม่มีแสงฟ้า 
  • แสงฟ้าค้างไว้ 
  • แสงฟ้ากระพริบ

วิธีการใช้

หลังจากลงสกินแคร์อะไรเสร็จแล้วเรียบร้อย ใช้เครื่องโครโอเย็นนวดหน้า ประมาณ 15 นาที อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง (หรือถ้าขยันๆหน่อย ก็นวดวันเว้นวันก็ได้) 

ซึ่งฝ้ายแนะนำให้ใช้คู่กับ mask sheet จะฟินมากก  หลังจากล้างหน้าและลงโทนเนอร์แล้ว ฝ้ายก็จะมาส์กหน้า แล้วก็ใช้เครื่องนวดลงบนแผ่นมาส์กไปเลยจ้า

cryo mask treatment spa
นวดๆ จับเวลา 15 นาที
after cryo treatment
ชิ้งงง เสร็จแล้ว รู้สึกหน้าเย็นสบายยยมาก

หรือจะลองใช้กับเจลว่านหางจระเข้ก็ได้นะคะ เป็นการปลอบประโลมผิวหน้าที่แสบร้อนได้ดีมากๆเลยค่ะ

Cryo aloevera
ใช้คู่กับเจลว่านหางจระเข้ก็ฟินไม่แพ้แผ่นมาส์กเลยจ้า

ผลลัพธ์

ระหว่างใช้ – เย็นสบายน่ะสิท่าน น่าจะเดากันออกเนาะ 5555 อะไรเย็นๆมันมักจะให้อารมณ์ผ่อนคลายอยู่แล้ว ใช้แล้วรู้สึกหน้าฉ่ำ ครีมและมาส์กซึมเข้าสู้ผิวหน้าดีขึ้น เพราะว่ามันเป็นการนวดหน้า ก็เหมือนเราไปกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและเป็นการผลักครีมเข้าสู่ผิวได้ลึกขึ้นด้วย

หลังใช้ – สำหรับผลระยะยาว ส่วนตัวฝ้ายรูขุมขนไม่ได้มองเห็นชัดขนาดนั้นว่ากระชับขึ้น ความมันก็ไม่ได้ลดลง การอักเสบของสิวก็เฉยๆ แต่ที่สังเกตุได้ คือ ความฉ่ำมากกว่าค่ะ รู้สึกว่าหน้านิ่ม หน้ามันอิ่มเต็มมากขึ้น เวลาทาแป้ง แป้งติดหน้าดี แต่ถ้าถามว่าจำเป็นต้องมีเครื่องนี้มั้ย? ฝ้ายก็ต้องพูดตรงๆว่า มีก็ดีไม่มีก็ได้ เอาเงินไปซื้อสกินแคร์ที่ช่วยเรื่องลดรอยสิว ลดความมันโดยเฉพาะ น่าจะเห็นผลไวกว่า

สรุป เครื่องนี้ช่วยให้ผิวหน้าฉ่ำ ทาแป้งติดดีขึ้น ผ่อนคลายมากเวลาใช้ แต่ต้องขยันใช้สม่ำเสมอหน่อย

สำหรับบล็อกนี้ฝ้ายก็ขอจบเพียงเท่านี้เนอะ ไว้คราวหน้าฝ้ายจะมารีวิวอะไร รออ่านได้เลย

By PuifaiChart

สาวสิวรีวิวจริง นามปุยฝ้ายฉัตร ตัวแทนสาวหน้ามัน รูขุมขนกว้าง มีปัญหาสิว ที่จะมารีวิวสินค้าแบบสับแหลก ดีบ้งก็บอกตามจริง เพราะใช้เองเจ็บเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *